Có thể bạn chưa biết: Phổi nằm ở đâu?

Thảo luận trong 'Tin mới' bắt đầu bởi huyenminh3x, Tháng 5 12, 2018.

 1. huyenminh3x

  huyenminh3x New Member

  Phổi là thành phần quan trọng trong cơ thể đóng vai trò đàm luận khí, duy trì sự sống. Phổi mang oxy từ không khí vào tĩnh mạch máu phổi và khí cacbonic (CO2) từ động mạch ra môi trường thiên nhiên bên ngoài. Phổi còn có rất nhiều chức năng khác mà ít người tìm đến như lọc được một số trong những độc tố nằm ở trong máu, chuyển hóa một số trong những chất sinh hóa và là nơi lưu trữ máu.
  hầu như mọi người câu hỏi chưa chắc chắn phổi nằm ở đâu, hãy hướng đến ngay dưới đây nhé![​IMG]
  Ảnh hai lá phổi​
  Phổi nằm tại đâu?

  Phổi có hai buồng phổi, có chỗ đứng nằm bên trong lồng ngực & đc bao bọc bảo vệ bởi những xương sườn chung quanh, phía bên dưới phổi có cơ hoành. Cơ hoành này có tầm quan trọng ngăn cách giữa phổi và những cơ quan khác trong cơ thể như dạ dày, gan, lá lách.

  Giữa hai buồng phổi là ống khí chính, được thường gọi là khí quản. Khí quản phân ra hai nhánh phế quản chính. Quả tim nằm giữa trung thất (hai phổi) và hơi lệch về bên trái.

  Buồng phổi bên trái có 2 thùy trái – dưới và trái – bên trên, phía bên phải có 3 thùy cần – dưới, phải – trên, cần – giữa. Mỗi một buồng phổi có 1 động mạch máu chính, hai tĩnh mạch máu và 1 phế quản chính. những đường ống khí này chia nhánh như nhánh cây um tùm từ lớn ở giữa ngực đến cực nhỏ ở phía ngoài cùng của buồng phổi và đi kèm theo là mạch bạch huyết & các dây thần kinh.

  những đường ống khí lớn như phế quản, khí quản dần lớn được nhiều vành sụn giữ cho cứng & có ít cơn trơn. Bên trong những ống có lát màng tế bào tiêm mao và một lớp màng nhầy mỏng dính trên các cấu trúc tế bào này. chất nhầy nhớt giữ bụi, hạt phấn và hàm lượng bẩn khác. Qua chuyển động của tiêm mao, chất bẩn bám theo màng nhầy được đưa lên và đưa vào thực quản nuốt xuống dạ dày theo nước miếng.

  Tìm hiểu thêm thông tin về phổi, bệnh phổi tại: http://tribenhphoi.vn/
   

Chia sẻ trang này